Thiết kế thiếp bị bếp á cho bếp công nghiệp
Việc hiết kế thiết bị bếp á cho bếp công nghiệp là một việc không hề đơn giản nhưng thiết kế như thế nào để lắp đặt các thiết bị bếp nấu á lại càng đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn. Điểm khác biệt cốt lõi của không gian bếp công nghiệp với căn bếp gia đình đó là quy mô nhà bếp công nghiệp so với nhà bếp gia đình thường lớn hơn khá nhiều. Với quy mô đó nhà bếp ăn công nghiệp đòi hỏi cần được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp để sử dụng các thiết bị bếp á công nghiệp sao cho hiệu quả nhất
Phân loại thiết bị bếp á công nghiệp
Thiết bị nấu: là những thiết bị bếp giúp làm chín thực phẩm như: bếp á họng đốt, bếp ga công nghiệp, lò nướng, bếp chiên công nghiệp, bếp rán,…
Thiết bị sơ chế: dùng để sơ chế thực phẩm
Thiết bị điện: các loại bếp á sử dụng điện
Thiết bị sơ chế: dùng để sơ chế thực phẩm
Thiết bị điện: các loại bếp á sử dụng điện
Thiết bị bếp inox: các loại bếp inox, bàn, giá kệ, bàn chậu, quầy
Thiết bị lạnh công nghiệp: dùng để bảo quản và giữ thực phẩm luôn tươi ngon.
Các bước thiết kế các thiết bị bếp á cho gian bếp công nghiệp
Bước 1: Nhận/ phác thảo bản vẽ mặt bằng khu bếp
Bước 2: Tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng
Bước 3: Khảo sát thực tế
Bước 4: Lên kế hoạch và thiết kế các thiết bị bếp á cho khu bếp công nghiệp
Bước 5: Trao đổi và quyết định lại bản vẽ thiết kế
Bước 6: Gửi báo giá và tiến hành làm
Bước 7: Hoàn thiện và hướng dẫn khách hàng sử dụng đúng
Bước 8: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao toàn bộ thiết bị cho khách hàng đưa vào sử dụng.
Những yêu cầu khi lắp đặt thiết bị bếp á
Thiết kế tiện dụng giảm thiểu sự di chuyển của nhân viên nhà bếp khi làm việc. Điều này vừa giúp giảm thời gian nấu ăn vừa giảm rủi ro liên quan đến tai nạn trong nhà bếp.
Bố trí vị trí các thiết bị bếp á hợp lý để không ảnh hưởng đến năng suất. Các món ăn á có đặc điểm thường có cách chế biến khá đa dạng: món xào, món hầm, món luộc,… Yêu cầu về nhiệt độ đối với mỗi món ăn cũng khác nhau. Vì vậy cần sắp xếp hợp lý để chúng không tác động đối lập nhau.
Nên chọn thiết bị bếp có kích thước tỷ lệ thuận với kích thước căn bếp hoặc quy mô, số lượng khách hàng phục vụ. Tất nhiên các nhà hàng, bếp ăn khác nhau có mục đích phục vụ khác nhau cho tỷ lệ và công suất các bếp cũng khác nhau.
Lựa chọn các thiết bị bếp á cần thiết một các chắc chắn và an toàn, đáp ứng được đúng yêu cầu của đầu bếp. Mỗi một đầu bếp cũng có những yêu cầu riêng trong nấu nướng, tham khảo ý kiến của họ giúp việc lựa chọn đem lại hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý khi lắp đặt thiết bị bếp á cho nhà bếp công nghiệp
Thiết kế thiết bị bếp á cho bếp công nghiệp không phải là một công việc đơn giản, thiết kế như thế nào để lắp đặt các thiết bị bếp nấu á lại càng đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn. Điểm khác biệt cốt lõi của không gian bếp công nghiệp với căn bếp gia đình đó là quy mô nhà bếp công nghiệp so với nhà bếp gia đình thường lớn hơn khá nhiều. Với quy mô đó nhà bếp ăn công nghiệp đòi hỏi cần được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp để sử dụng các thiết bị bếp á hiệu quả.
Nhận xét
Đăng nhận xét