6 mẹo làm thoáng, sạch không gian bếp

Vào bếp trong thời tiết hè nóng nực là một trong những nguyên nhân gây khó chịu cho người đầu bếp, khu bếp công nghiệp của nhà hàng phải được sắp xếp trong một không gian thoáng mát để tạo cảm giác thoải mái để làm ra những món ăn ngon và mới lạ. Với 6 mẹo làm thoáng không gian bếp trong ngày hè sau bạn sẽ nhanh chóng “hô biến” không gian bếp của bạn theo những cách đơn giản nhất.

1. Sắp xếp thông minh, ngăn nắp

Bếp nhà bạn thiếu không gian? Đừng lo,hãy chọn những chiếc tủ thông minh, công năng sử dụng cao với sức chứa các thiết bị bếp công nghiệp lớn hơn mong đợi, bạn vừa có thể để được nhiều đồ, mà phòng bếp trông vẫn vô cùng rộng rãi. Thêm vào đó, việc sắp xếp thông minh, gọn gàng sẽ khiến việc nấu nướng của bạn thật tiện lợi và thoải mái sáng tạo.


2. Thiết kế thông minh, kiến trúc đơn giản.

Không gian bếp được thiết kế đơn giản nhưng hoàn hảo đến từng chi tiết. Tính tiện ích sẽ là cách cải thiện diện tích căn bếp nhỏ hẹp. Không những thế, thiết kế đơn giản sẽ khiến cho việc lau chùi được dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn; thiết kế càng đơn giản càng tôn được vẻ hiện đại, không bị lỗi mốt.

3. Thiết kế không gian mở

Nếu gia đình bạn có một không gian bếp với diện tích khá khiêm tốn thì việc lựa chọn thiết kế theo không gian mở chính là một giải pháp tuyệt vời. Theo đó, bạn nên dỡ bỏ những bức tường ngăn khiến không gian chật chội trở nên rộng và thông thoáng hơn. Thiết kế hoàn hảo của phong cách mở là sự kết hợp giữa phòng bếp và phòng khách, biến căn bếp của bạn thành không gian vừa có thể nấu nướng vừa tiếp đón bạn bè. Mặt khác bạn cũng nên tạo sự đồng bộ giữa các căn phòng qua màu sơn và các đồ dùng nội thất giúp không gian liền mạch, không ranh giới, tạo cảm giác thoáng hơn.

4. Tone màu sáng

Dẫu biết rằng bếp là căn phòng chẳng-mấy-sạch-sẽ và chính vì thế chúng ta lại càng chọn tone màu tối để che giấu đi điều đó. Nhưng với một nhà bếp nhỏ, bạn không nên chọn tone màu tối. Hãy chọn tone màu sáng giúp không gian phòng bếp bừng sáng và trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các chất liệu bóng bề mặt vừa tạo phong cách thiết kế sang trọng làm căn phòng sáng hơn vừa khiến việc làm sạch dễ dàng hơn.

5. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Một không gian được thiết kế đón ánh sáng tự nhiên sẽ là cách đơn giản nhất để giúp không gian được cải thiện về diện tích. Đây cũng là “bí kíp” giúp không gian tươi mới, mát mẻ, tiết kiệm điện năng. Ánh sáng cũng tạo cảm giác thanh sạch, một yếu tố rất cần thiết cho không gian bếp khi chế biến thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Những chiếc tủ cao với lớp sơn bóng

Thông thường các module tủ bếp có chiều cao vừa tầm với người sử dụng,do đó sẽ tạo không gian trống giữa nóc tủ và trần nhà. Để loại bỏ hoàn toàn sự lãng phí không gian và tạo liên kết hợp lý bạn hãy lựa chọn những chiếc tủ cao kèm lớp sơn bóng để tạo cảm giác căn bếp rất cao và rộng. Đồng thời đi kèm thiết kế tủ âm sẽ khiến không gian bếp được mở rộng hơn. Bạn có muốn thử làm kiến trúc sư cho chính căn nhà của mình với những gợi ý trên không?.
Trên đây là một số mẹo sẽ giúp không gian bếp công nghiệp  nhà hàng  của bạn gọn gàng, thoáng mát hơn chỉ với diện tích khiêm tốn. Hãy làm mới không gian bếp của bạn với tư duy mới của các nước châu Âu,để thụ hưởng và nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình bạn.

>> Xem thêm Cách chọn mua bếp công nghiệp tốt nhất

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gia công sản xuất lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp