Những điều cần biết về thiết bị bếp công nghiệp mà bạn chưa biết
Ngày nay thiết bị bếp công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của nhà bếp, chính vì thế việc lựa chọn các thiết bị nhà bếp công nghiệp như thế nào để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư là điều không hề đơn giản và dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết được những điều cần biết về thiết bị công nghiệp.
Một nhà hàng kinh doanh, khách hàng, bếp ăn tập thể,....thì sự có mặt của những thiết bị bếp công nghiệp là điều hết sức cần thiết, đảm bảo việc chế biến các món ăn cho thực khách trở nên ngon và thuận tiện hơn. Do vậy, việc lựa chọn và trang bị những thiết bị này hoàn toàn là việc phải thực hiện đầu tiên trước khi setup hệ thống.
Lựa chọn mua và vị trí phù hợp để đặt thiết bị bếp công nghiệp
Khi chọn mua thiết bị nhà bếp công nghiệp cho đơn vị của mình thì bạn nên nhớ tính toán lượng khách hàng tối đa có thể phục vụ, dụng cụ và thiết bị nào mới có thể làm ra số lượng thức ăn để phục vụ đủ số lượng khách đó nhằm đưa ra con số cụ thể cho việc mua dễ dàng hơn. Cân nhắc giữa số lượng và chi phí bỏ ra.
Theo ý kiến của những người có kinh nghiệm mua thiết bị bếp công nghiệp thì bạn nên chọn thiết bị làm bằng gốm sứ hoặc inox vì đây là những loại vật liệu có độ bền và chịu nhiệt cao, đồng thời giúp cho việc vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng đơn giản hơn. Không nên vì ham rẻ mà mua phải các thiết bị mạ inox không đảm bảo chất lượng, vì vừa làm ảnh hưởng tới vệ sinh thức ăn mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ chung của toàn bộ hệ thống.
>> Những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các nhà hàng
Yếu tố cuối cùng khi chọn mua thiết bị nhà bếp công nghiệp chính là nên lựa chọn các thiết bị theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, chế độ bảo hành chính hãng tốt nhất nhằm giảm thiểu chi phí trong việc ảo quản cũng như thay thế và sửa chữa các vật dung này sau một thời gian sử dụng.
Để đảm bảo mang lại hiệu quả cho khu vực nấu nướng khi sử dụng một cách tốt nhất thì việc sắp xếp vị trí đặt thiết bị nhà bếp công nghiệp phải được quan tâm hàng đầu. Bởi việc này quyết định đến vấn đề vệ sinh của nhà hàng, khách sạn. Bạn nên nhớ phải đảm bảo các yếu tố như: thoáng mát, khô ráo, tránh xa bãi rác, toilet ... Kệ để các thiết bị bếp ăn công nghiệp cần phải đặt lên cao, tránh xa ruồi, bọ và các loại côn trùng gây bệnh có thể tiếp xúc.
Cách bảo quản thiết bị bếp ăn công nghiệp đúng cách
Thiết bị nhà bếp công nghiệp trong khách sạn, nhà hãng phải luôn giữ được vẻ sáng bóng song hành cùng thời gian chính vì thế công tác bảo quản thiết bị hết sức cần thiết và quyết định đến tuổi thọ của thiết bị.
Để giữ cho các thiết bị này luôn mới thì việc lau chùi và vệ sinh cần được thực hiện định kỳ và thường xuyên. Bạn cũng nên nhớ hạn chế để đồ inox ở những nơi ẩm thấp vì sẽ dẫn đến quá trình oxi hóa gây ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng thiết bị.
>> Địa chỉ mua bếp công nghiệp chính hãng
Khi làm vệ sinh lau chùi thiết bị bếp công nghiệp nên chú ý tránh rửa mạnh tay bằng các vật sắc, nhọn,...có độ mài mòn cao và nên vệ sinh các vết bám trên bề mặt ngay sau khi sử dụng. Hạn chế để thiết bị va đập vì có thể làm đồ gốm sứ bị bể và biến dạng inox.
Một vài lưu ý khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp
- Nên lựa chọn các thiết bị đúng với mục đích sử dụng để hạn chế các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng.
- Nên nhờ chuyên gia có kinh nghiệm mở nhà hàng, khách hàng tư vấn cách chọn mua thiết bị bếp công nghiệp chất lượng nhất.
Trên đây là một vài chia sẻ của thiết bị bếp công nghiệp Giang Sơn về những điều cần biết về thiết bị bếp công nghiệp hy vọng bạn lựa chọn các thiết bị nhà bếp phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu các thiết bị nhà bếp chính hãng, chất lượng với giá bán tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.
Nhận xét
Đăng nhận xét